• Công ty đông đô
  • Mái sảnh
  • Cao ốc văn phòng
  • Trần nhôm
  • Cửa hàng - Showroom
  • Trần nhôm cell (caro)

Ngoài gạch và đá, hiện nay, tấm nhôm tổng hợp cũng được dùng làm vật liệu ốp bề mặt. Tấm ốp nhôm nhựa nhẹ, có nhiều màu sắc, hoa văn, độ chính xác cao, dễ làm vệ sinh và hạn chế việc truyền âm và cách nhiệt. 

 

Thuận lợi hơn là nhôm tấm ốp được trên các bề mặt cong và bảo vệ công trình cho cả khu vực có gió biển. Tùy vào sắc thái của màu và họa tiết bề mặt để có thể ứng dụng thích hợp cho nhiều hạng mục khác nhau trong công trình. Và không chỉ dùng để ốp mặt tiền, đóng trần nhà mà còn làm vách ngăn, mái đón, mái trang trí, mái che, ốp cột, làm lam, lá sách, tủ, quầy, bàn ghế hay bảng biểu quảng cáo...

Cách chọn lựa của người tiêu dùng

Ngôi nhà ở đường Trần Bình Trọng (quận 5, TP HCM) sử dụng vật liệu này để ốp đầy mặt tiền cả trăm mét vuông. Bà Kiều, gia chủ cho biết: "Thấy nó sạch đẹp, hiện đại và tiện thì làm thôi. Trời nắng thì mát, không hề hấn gì nhưng cần phải thi công chuẩn xác, bịt thật kín các ron (joint) để nước mưa không lọt vào khung sắt bên trong dễ gây hư sét". Nhà lầu 3 tầng ở đường Nguyễn Đình Chính (Phú Nhuận) cũng ốp và làm trần trang trí cách điệu không dưới 100 m2. Bà Ngọc Anh, chủ nhà nói: "Ai đến cũng khen đẹp và sang". Bà Anh thích thú nói rằng, chắc còn do thiết kế của kiến trúc sư nữa "nên thấy phần ốp nhôm nó nổi lên, lạ và nhiều nhà đã ốp thứ này rồi". Giá cả thì "cũng không đắt vì thi công công phu, tỉ mỉ và chính xác mà giá cũng chỉ tương đương với đá hoa cương".

Cái nhìn của nhà chuyên môn

 

 

 

Kiến trúc sư Trần Văn Thành, Công ty Acco, từng ứng dụng nhiều sản phẩm nhôm tổng hợp này nhận xét, vật liệu nhôm bền, cách nhiệt, chống thấm được tường, dễ tạo hình, làm đẹp và hợp với các công trình kiến trúc hiện đại. Với các công trình công cộng, showroom thì ứng dụng tốt vật liệu này. Với nhà phố, nó cũng mang lại hiệu ứng thẩm mỹ vì chất liệu này đơn giản và lạ.

"Thực chất không nên bảo thủ và hãy xem nó như một cuộc cách mạng về chất liệu", kiến trúc sư Vương Hoàng Lê nhận định vậy. Trước tiên, vật liệu này giải quyết được những vấn đề như đa dạng sắc màu, hoa văn để chọn lựa; thời gian thi công nhanh, sạch, ít gây phiền hà, nhất là việc xây chen trong phố. Thứ đến, về yếu tố thẩm mỹ nó là vật liệu kỹ thuật cao nên "lạnh và cảm thụ cái chất của nó hơi thiếu cái gì đó so với những vật liệu thân thiện và đã quen thuộc khác". Thích hợp và hiệu quả cho công trình lớn nhưng nhà dân dụng cũng có thể ứng dụng khá hay vì "đây là vật liệu mang tính thời trang".

Thị trường và ứng dụng

Có khoảng 30 tên gọi cho sản phẩm này: alcopanel, alumech (Hàn Quốc), alucobond (Đức), alpolic (Nhật), haida, alucobest (Trung Quốc), alucowork, alucolic...và mỗi đơn vị nhập hàng về lại đặt cho sản phẩm một tên riêng. Nhưng giới trong ngành cho biết, phần nhiều đều được sản xuất tại Trung Quốc, Đài Loan hay Hàn Quốc. Có thể khách hàng sẽ được chào mời là "hàng của Đức, Nhật, Mỹ" nhưng thực chất chỉ sản xuất theo công nghệ của các nước này tại một nước thứ 3.

Nhìn chung, tấm nhôm hỗn hợp (aluminum composite panel) thường dày 4 mm (có loại 3-6 mm) được ghép bởi 2 lớp nhôm chống ăn mòn, mỗi lớp nhôm dày 0,5 mm, với lõi ở giữa bằng polyethylene - một loại nhựa chống cháy dày 3 mm. Nhà sản xuất đưa thông số là sản phẩm có trọng lượng riêng chỉ bằng 1/2 trọng lượng của tấm nhôm đồng chất cùng bề dày mà độ cứng tương đương. Do đó, tấm hỗn hợp nhẹ dễ lắp đặt, thi công như: uốn cong, uốn góc, cắt, xẻ rãnh... Tính năng khác, là chống ăn mòn và có khả năng thích ứng với thời tiết; chịu được tác động bởi nhiệt độ từ -50 độ C đến 80 độ C.

Hệ thống sơn và tạo hoa văn giả đá, gỗ phủ trên bề mặt nhôm có nhiều chất liệu sơn với khoảng 30 màu, vân và thường được bảo hành từ 1 - 5 năm (tùy nơi). Giá cả và chất lượng có nhiều cấp độ, tùy vào độ dày của lớp nhôm bề mặt; ví dụ tấm 3 mm thì lớp nhôm mỗi bên là 0,21 mm nhưng có loại chỉ 0,18 hay 0,15 mm, thậm chí mỏng hơn.

Để thi công, thường tạo khung xương sắt và gắn tấm nhôm này lên bằng đinh rivê. Những rãnh trang trí hay mối nối (đường ron) được xử lý bằng keo silicol để chống oxi hóa. Khung sắt bên trong cần sơn chống sét trước khi lắp dựng. Thường các công ty bán sản phẩm có luôn đội thi công thực hiện trọn gói.

 

CÔNG TY CP QUẢNG CÁO, THƯƠNG MẠI VÀ XÂY DỰNG ĐÔNG  ĐÔ

VPGD: Ngõ 300 Đường Nguyễn Xiển, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Website: http:// www.tamopnhom.vn  *  Email: dongdoadjsc@gmail.com

          Hotline: 0904.249.780 - 0989317922

*************************************

Trần nhôm Clip-in, trần nhôm alu thả, trần nhôm Lay-in, trần nhôm caro (cell), trần nhôm C-shap, trần nhôm B-shap, trần nhôm G-shap, trần nhôm U-shap, trần sợi khoáng, nhôm chắn nắng, tấm ốp nhôm nhựa (tấm alu), thi công nội - ngoại thất, thi công xây dựng, xây lắp

Other news