• Công ty đông đô
  • Mái sảnh
  • Cao ốc văn phòng
  • Trần nhôm
  • Cửa hàng - Showroom
  • Trần nhôm cell (caro)
  • TRẦN NHÔM ASTRONGEST

Trong mỗi ngôi nhà, công trình việc thi công trần, thiết kế trần nhà hầu hết chưa được mọi người quan tâm hoặc có quan tâm nhưng chưa hiểu rõ về trần nhà. Vậy tại sao trần nhà lại được quan tâm như vậy, lý do là gì?

 

Công ty CP QC, TM và Xây dựng Đông Đô chuyên trong lĩnh vực sản xuất, phân phối và thi công lắp đặt trần nhà nói chung và trần nhôm nói riêng xin có những phân tích đánh giá về trần nhà phong thủy để Quý khách hàng tham khảo.

Theo quan niệm của phong thủy, trần phòng khách phải cao và cao hơn đầu người chính là tượng trưng cho trời. Chính vì vậy mà khi thiết kế nội thất cũng như thiết kế trần nhà cần phải tính đến yếu tố hợp lý cũng như thẩm mỹ và nhu cầu sử dụng chung. Và đặc biệt là phải chú ý đến những yếu tố phong thủy trong đó.

Vì trần nhà tượng trưng cho bầu trời nên màu sắc được trang trí phải nhạt, không nên đậm. Các gia chủ có thể sử dụng màu xanh nhạt tượng trưng cho bầu trời trong xanh. Hoặc màu trắng sữa tượng trưng cho những đám mây lơ lửng giữa không trung và còn rất nhiều gam màu nhạt khác có thể ứng dụng một cách hiệu quả.

Để phù hợp với đạo lý “trời nhẹ đất nặng” thì trần nhà biểu tượng của trời thì nên trang trí gam màu nhạt còn sàn nhà biểu tượng cho mặt đất thì trang trí gam màu đậm. Có như vậy thì không gian sống mới thực sự thoải mái và không nặng nề.

Ngoài ra một điều cần lưu ý đặc biệt đó là trần phòng khách không nên thiết kế có xa ngang chắn qua. Đây là điều cấm kị trong phong thủy nhà. Bên dưới xà ngang tất sẽ có trụ đỡ. Do đó trụ đỡ là vật không thể thiếu để chống đỡ, tuy nhiên nó không thể xuất hiện ở nơi dễ đập vào mắt mọi người.

Trần nhôm Clip-in Phong thủy

Thiết kế trần nhà phải phù hợp phong thủy

Việc thiết kế phòng khách hiện rất đa dạng và phong phú. Tuy nhiên chúng ta có thể thấy nếu nói về trụ đỡ thì căn phòng thường có hai trụ đỡ. Một trị đi liền với tường còn gọi là trụ tường và một trụ đỡ rời. Hiện nay, trụ rời thường hiếm gặp bởi nó làm cản trở không gian chung, và làm căn phòng kém thẩm mỹ hơn hẳn, ngoài ra nó rất khó để xử lý, việc giấu nó đi trong tầm mắt người dùng rất khó. Còn đối với trụ tường thì chỉ cần bày biện một tủ sách, tủ rượu, hoặc tủ trưng bày gì đó là hoàn toàn có thể che được khuyết điểm này.

Trên trụ tường phần lớn đều có xà ngang bắc qua, theo phong thủy không nên kê sofa ở gần trụ đỡ. Vì khi ngồi trên sofa mọi người thường cảm thấy như bị xà ngang đè lên đầu, cho nên cần hết sức tránh. Để tận dụng không gian, không ít người đã kê sofa ở giữa hai cột trụ, thực ra cách làm này là sai, nguyên nhân chính vì trên cột trụ hầu như đều có xà ngang.

Nếu ngồi sát vào trụ thì rất có thể bị xà ngang đè lên. Cách giải quyết là kê tủ ở giữa hai cột, tuy có xà ngang bắc qua nhưng đối tượng bị ảnh hưởng là tủ chứ không phải là người, như vậy có thể loại bỏ được nguy cơ bị xà ngang đè đầu.

Trần nhôm Clip-in Phong thủy

Không nên thiết kế quá nhiều trụ cột trong nhà, nhất là trụ rời

Đối với trụ rời, tuy gặp không nhiều nhưng cũng vẫn được sử dụng, trong đại sảnh của những toà nhà có kiến trúc cổ chúng ta vẫn có thể nhìn thấy trụ này, hay trong nhà kiểu cổ của người dân cũng vậy. Đối với trụ rời này thì có hai cách xử lý như sau:

1. Mượn trụ đặt ở vị trí bắt mắt làm đường phân chia phòng khách. Một bên làm phòng khách, còn một bên làm nhà ăn, như vậy trông sẽ tự nhiên hơn rất nhiều.

2. Làm giá để trang trí trụ rời. Nếu muốn để trụ rời trong phòng khách thì nên làm phòng khách rộng rãi và sáng sủa một chút, như vậy mới tạo ra một diện mạo mới. Cũng có thể dùng các tấm gỗ ghép xung quanh trụ rời thành giá trưng bày mini, trên giá có thể để những món đồ cổ quý giá, hay đồ vật cát tường,… Cũng có thể để những chậu cây cảnh dễ sinh trưởng trong nhà để đạt hiệu quả làm xanh không gian trong nhà, biến yếu tô bất lợi thành có lợi!

Công ty CP Quảng cáo, Thương mại và Xây dựng Đông Đô

VPGD: Ngõ 300 - Đường Nguyên Xiển (Đối diện nhà máy bê tông Việt Tiệp)

Triều Khúc - Tân Triều - Thanh Trì - Hà Nội

Website: http:// www.tamopnhom.vn  / astrongest.vn  

Email: dongdoadjsc@gmail.com

  Hotline: 0904.249.780 - 0989.317.922

***********************************************************************************

Trần nhôm Clip-intrần nhôm alu thảtrần nhôm Lay-intrần nhôm caro (cell)trần nhôm C-shap, trần nhôm B-shaptrần nhôm G-shap, trần nhôm U-shaptrần sợi khoángnhôm chắn nắngtấm ốp nhôm nhựa (tấm alu), thi công nội - ngoại thất, thi công xây dựng, xây lắp

Other news